Khách thuê BĐS bán lẻ lo ngại tình hình kinh doanh thời gian tới

28/04/2020

Theo đơn vị nghiên cứu này, Việt Nam đã có những kết quả khả quan trong việc phòng chống dịch bệnh và tạm thời dừng cách ly xã hội từ 23/4. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã dấy lên không ít quan ngại về tình hình kinh doanh và bức tranh kinh doanh của nhiều doanh nghiệp và ngành nghề khác nhau.

Theo đó, đơn vị này đã tiến hành một cuộc khảo sát nhanh các khách thuê, khách hàng của mình, để đo lường phản ứng của thị trường đối với sự ảnh hưởng của Covid-19. Cuộc khảo sát được thực hiện với 180 người người tham gia.


 

 

 

 

 

 

 

Theo kết quả khảo sát:

Tác động kinh tế của dịch Covid-19 đã có ảnh hưởng mạnh đến tình hình kinh doanh tại Việt Nam; 79% khách thuê tham gia khảo sát lo ngại môi trường kinh doanh sáu tháng cuối năm sẽ trở nên xấu hơn.

43% khách thuê tham gia khảo sát cho rằng doanh thu sẽ giảm từ 10% đến 30% trong năm 2020.

61% khách thuê tham gia khảo sát chưa được nhận các hỗ trợ từ chủ nhà.

Khảo sát từ 23/03 đến 05/04/2020 với 264 người tham gia; trong đó 5% đáp viên từ Việt Nam. Nguồn: Khảo Sát Xu Hướng Khách Thuê Châu Á Thái Bình Dương, BP. Nghiên cứu CBRE, Tháng 4/2020.

 

Trong một khảo sát rộng hơn với các khách thuê tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương cho thấy: Bán lẻ là lĩnh vực chịu ảnh hưởng lớn từ việc các cửa hàng tạm ngưng kế hoạch mở rộng. Việc trì hoãn quyết định thuê sẽ có tác động lâu dài đến những tháng sau. Tuy nhiên, có 24% đáp viên vẫn kỳ vọng doanh thu tăng trưởng trong năm 2020, trong đó nhóm ngành công nghệ thông tin là lạc quan nhất.

Theo bà Phạm Ngọc Thiên Thanh, Phó Giám đốc của CBRE Việt Nam, sẽ có nhiều xu hướng mới được phát sinh và chú trọng trong thời gian tới nhằm đảm bảo kế hoạch kinh doanh liên tục. Trong đó, các công ty nhận thức được tầm quan trọng của việc đánh giá và xây dựng chiến lược sử dụng, phân bổ văn phòng hiệu quả. 

Việc áp dụng công nghệ sẽ là yếu tố hàng đầu trong nhiều ngành khác nhau, bao gồm cả ngành công nghệ. Hơn một nửa số người trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng xem xét việc chia tách các bộ phận ra nhiều tòa nhà khác nhau.

 

 

 

Bài viết liên quan:

Dự án Sala Garden - Hoa viên 5 sao đầu tiên tại Việt Nam

Hiện đang có các suất đầu tư giá khởi điểm 900 triệu.Hiệu suất đầu tư đạt 30-50%/năm

Hotline

Tư vấn Dự án