Bí quyết 2: Mua Bất động sản để tăng lãi vốn

Khi bạn mua bất động sản và muốn tăng lãi vốn tức là giả sử bạn bỏ ra 3 đồng để mua và bạn chờ khi bất động sản tăng lên 4 đồng hoặc 5 đồng hay 30 đồng bạn sẽ bán nó đi thì bạn cần chú ý điều quan trọng nhất của dạng bất động sản này là tính thanh khoản. Thời gian bạn đầu tư càng ngắn thì tính thanh khoản càng phải cao. Bởi bạn mua thì có thể dễ dàng nhưng bán thì ngược lại. Nếu bất động sản của bạn khó thanh khoản thì bạn chỉ có thể lãi trên giấy mà thôi. 

Một cách nữa là bạn cần am hiểu thị trường và tìm cách lãi ngay khi mua tức là bạn mua rẻ hơn giá thị trường. Chẳng hạn bạn mua một căn nhà mà chủ nhà phải đáo hạn các khoản nợ hay ngân hàng phát mãi thì giá có khả năng giá sẽ rẻ hơn bình thường. Hoặc bạn đàm phán giá được giá hời khi người chủ ít am hiểu thị trường. Bạn cũng có thể mua bất động sản sau đó làm mới lại, bán cho người khác hoặc bạn mua một mảnh đất lớn, phân lô rồi bán các nền nhỏ cho các nhà đầu tư ít vốn hơn. Nhưng dù thế nào đi nữa bạn cũng cần phải am hiểu cách định giá (bí quyết 9, 10, 11) và các yêu cầu của một bất động sản thanh khoản cao (bí quyết 12).

Bạn hoàn toàn có thể vừa mua để ở và giá trị bất động sản vẫn tăng theo thời gian đặc biệt là những bất động sản có khả năng thanh khoản cao thì tốc độ tăng giá càng cao. 

Hẹn gặp bạn ở bài viết ngày mai tôi sẽ nói về “ Bí quyết 3/36: Mua Bất động sản để tạo dòng tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.