Bí quyết 7: Tìm kiếm qua môi giới BĐS chuyên nghiệp

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho bạn một bí quyết quan trọng trước khi đầu tư bất động sản. Đây là bí quyết số 7 trong 36 bí quyết mua bán bất động sản giá tốt, tài lộc

Bí quyết 7: Tìm kiếm qua môi giới BĐS chuyên nghiệp


 Hiện nay hơn 70% giao dịch Bất động sản là qua môi giới. Vậy nên đây là kênh chính mà bạn cần phải làm việc. Bạn cần có một vài “môi giới ruột” tại mỗi khu vực bạn cần mua bởi họ nắm rõ khu vực đó hơn bạn. 

 Khi sử dụng môi giới chuyên nghiệp sẽ giúp bạn:

  • Tiết kiệm thời gian nếu chọn được môi giới có tâm với nghề nghiệp. Môi giới chuyên nghiệp họ có kho hàng lớn, có am hiểu về thị trường và có nhiều kinh nghiệm chọn bất động sản ưng ý. Bạn nên dành thời gian để chia sẻ nhu cầu và hợp tác với môi giới thì họ sẽ cực kỳ thích giúp bạn. Ngoài ra có một mẹo nhỏ là hãy “treo cục mỡ” chính là tặng quà cho môi giới nếu tìm được bất động sản nhanh, ưng ý. Bởi bạn biết thời gian càng lâu thì bất động sản có xu hướng tăng giá đặc biệt là đất.
  • Tìm được bất động sản ưng ý, giá hợp lý bởi môi giới có thể giúp bạn đàm phán giá với chủ nhà, họ là người muốn bán để có hoa hồng nên họ sẽ tìm cách giúp bạn. Tuy nhiên bạn không nên phó thác tất cả cho môi giới vì đôi khi họ ăn chênh giá với chủ nhà.
  • An toàn hơn khi giao dịch bởi có môi giới làm chứng. Họ nắm rõ thủ tục pháp lý và nếu bạn là khách ruột, họ sẽ bảo vệ bạn.
  • Nếu bạn đầu tư thì lúc bạn bán ra cũng cần môi giới bởi họ nắm trong tay rất nhiều khách hàng. Họ chỉ cần bạn đưa ra yêu cầu và có “quà tặng” là sẽ nhảy vào bán cho bạn ngay.

Bạn cần chú ý các điều sau khi làm việc với môi giới BĐS:

  • Hợp tác tối đa với môi giới bằng cách chia sẻ rõ nhu cầu, tài chính và bất động sản bạn muốn tìm mua. Môi giới rất thích các khách hàng như thế này bới họ hiểu bạn thực sự muốn làm việc. Khi đó họ sẽ tập trung giúp bạn hơn những khách hay lo lắng, ngại chia sẻ.
  • Đừng bao giờ đi đêm với chủ nhà để “cắt cầu môi giới” tức là không trả hoa hồng cho họ. Bởi nếu bạn làm điều này thì có 3 hệ lụy. Thứ nhất với môi giới chuyên nghiệp họ sẽ có đội ngũ đến đòi chủ nhà bằng được bởi họ có bằng chứng. Khi việc vỡ lở ra thì sẽ ảnh hưởng đến bất  động sản của bạn sở hữu. Nếu bạn cắt cầu được môi giới thì căn nhà của bạn sẽ có thể vào “danh sách đen”, lúc bạn bán đi cực khó vì môi giới họ làm việc theo đội nhóm, họ sẽ gây khó dễ cho bạn. Thứ hai là ai làm việc cũng có công sức. Bạn cần hiểu rằng để bán cho bạn căn nhà thì họ cũng phải đầu tư thời gian, công sức, đăng tin, chăm khách, bỏ chi phí quảng cáo nên hoa hồng họ nhận là xứng đáng. Thứ ba chính là luật nhân quả không trừ một ai. Nếu bạn làm điều xấu thì khi bạn sở hữu căn nhà đó thì chắc chắn sau này sẽ gặp điều gì đó không tốt.


Hẹn gặp bạn ở bài viết ngày mai tôi sẽ nói về “Bí quyết 8/36: Khảo sát thực tế BĐS muốn mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.