Mộ phần tổ tiên ảnh hưởng như thế nào với con cháu?

Theo quan điểm tâm linh của người Việt Nam, mộ phần của tổ tiên ông bà có ảnh rất lớn đối với con cháu đời sau. Đây được xem như là giống như gốc rễ, cội nguồn nuôi dưỡng toàn bộ khí huyết vận mệnh của con cháu đời sau.

Trách nhiệm bổn phận của con cháu

Dân tộc Việt Nam ta có truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, làm tròn đạo hiếu với ông bà, Tổ tiên. Vì vậy, việc xây dựng mộ phần cho người thân đã khuất được xem là một việc rất quan trọng và có ý nghĩa linh thiên không thể xem nhẹ. Nếu gia chủ xây dựng một mộ phần phong thủy, bền đẹp theo thời gian thì người đã khuất mới có thể sớm về miền cực lạc.

Việc này không đơn thuần mang chỉ ý nghĩa thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với ông bà, tổ tiên mà còn mang đến những điều tốt lành, may mắn cho con cháu đời sau.

Vậy vì sao mộ phần Tổ tiên có thể mang đến những điều thịnh vượng cho con cháu về sau có thể tham khảo một số thông tin trong “Thanh Nang Kinh”. Trong Thanh Nang Kinh chỉ ra rằng nguyên nhân xuất phát từ mối quan hệ huyết thống giữa linh hồn của ông bà cùng với xương cốt của con cháu. Khi xương cốt người mất được chôn cất đúng nơi, đúng cách sẽ hấp thụ được long khí.

Những lưu ý khi xây dựng phần mộ tổ tiên

Khi xây dựng mộ phần, chúng ta cần phải xem xét rất nhiều yếu tố, long mạch của mảnh đất, hướng xây, kích thước, thời gian động thổ,…từ đó quyết định xây dựng được một mộ phần sao cho hợp phong thủy. Đặc biệt vị trí đặt huyệt mộ là yếu tố quyết định để có được mộ phần phong thủy tốt hay không.

Địa hình đất nơi xây dựng mộ phần phải có long mạch đi vào mộ hơi lồi như mu rùa, cỏ cây xanh tốt, đất chắc chắn, vững vàng thì nên chọn làm nơi đặt huyệt mộ.

Không xây mộ phần ở nơi có đường dây điện cao thế vì nhiều người cho rằng việc làm này sẽ làm suy giảm vận thế. Không được đắp phần đất lên ngôi mộ quá cao, vận thế của gia chủ khó phát triển. Nếu trên vùng đất được chọn để xây mộ mà có lớp xi măng, đá sỏi cằn cõi được xem là điềm xấu, kiếm tiền, tiền thu không đủ chi tiêu.

Những lưu ý khi xây dựng mộ phong thủy

Vì mộ phần là âm khí nên tuyệt đối tránh những khu vực thiếu ánh sáng. Những nơi ánh mặt trời không chiếu tới sẽ làm ngôi mộ trở nên u ám, sầu đau. Ánh sáng mặt trời là một yếu tố cũng rất cần chú ý khi xây mộ phần.

Nếu muốn đổi vận phát tài cho gia đình, phải chọn được nơi xây mộ phần mới thích hợp. Để có thể xây dựng được mộ phong thủy tốt cần tìm kiếm mạo hướng bối của long hổ triều ứng, để định huyệt vị tọa hướng.

Vì thế mộ phần của tổ tiên có ảnh hưởng rất lớn tới hậu duệ. Nên khi xây mộ phần chúng ta cần phải xem xét kỹ lưỡng về tuổi người mất, ngày giờ, long mạch khí huyết nơi xây mộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.